• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Tìm Kiếm

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Ngôn Ngữ Quốc Tế

TOEIC

Email In PDF.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TOEIC
          TOEIC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Test of English for International Communication (Bài kiểm tra tiếng Anh Giao tiếp quốc tế), là bài thi ra đời dựa trên lời đề nghị của Bộ Trưởng Ngoại Thương và Công Nghiệp của Nhật Bản đối với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS, vào giữa thập niên1970. Kì thi này được lập ra nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của các đối tượng sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ có các công ty tập đoàn mới cần đến kì thi TOEIC, nhưng kì thi này hiện đã được phổ biến với tất cả thành phần, đặc biệt là các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vì điểm số TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc họ có được tuyển dụng hay không.
Mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người tham dự kì thi TOEIC, điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay. Kì thi TOEIC được các khách hàng công ty lưu tâm đặc biệt. Những doanh nghiệp này dựa vào điểm số TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên và quyết định thăng chức hay tiến cử một nhân viên nào đó tu nghiệp nước ngoài. Các trường Đại Học và các trường ngoại ngữ dùng bài kiểm tra TOEIC để đánh giá sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với các sinh viên của họ, kì thi xếp lớp và cấp cho sinh viên một Tín Chỉ có giá trị quốc tế.
          TOEIC là kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh Quốc Tế nhằm đánh giá khả năng giao tiếp Anh ngữ trong môi trường làm việc, thăng tiến nghề nghiệp. Chương trình dành cho mọi đối tượng muốn đạt khả năng giao tiếp tiêu chuẩn Quốc Tế.
II. CẤU TRÚC BÀI THI TOEIC
Kỳ thi TOEIC diễn ra trong 2 giờ, gồm có 200 câu hỏi, được chia làm 2 phần
o Nghe hiểu: 45 phút; Đọc hiểu: 75 phút
o Nghe hiểu: 100 câu; Đọc hiểu: 100 câu

TOEIC

TOEIC mới

Phần 1

Nghe hiểu

1

Câu hỏi hình ảnh: 20 câu

Câu hỏi hình ảnh:10 câu

2

Hỏi và trả lời: 30 câu

Hỏi và trả lời: 30 câu

3

Hội thoại ngắn: 30 câu (30 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại có một câu hỏi tương ứng)

Hội thoai: 30 câu (10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi)

4

Cuộc nói chuyện ngắn: 20 câu (có từ 6 đến 9 đoạn, tương ứng từ 2 đến 4 câu hỏi cho mỗi đoạn)

Cuộc nói chuyện ngắn: 30 câu hỏi (10 đoạn , mỗi đoạn có 3 câu hỏi)

Phần 2

Đọc hiểu

5

Hoàn thành câu: 40 câu

Hoàn thành câu: 40 câu

6

Tìm lỗi trong câu: 20 câu

Hoàn thành đoạn văn: 12 câu hỏi (gồm 4 đoạn văn, mỗi đoạn 3 câu hỏi tương ứng)

7

Đọc hiểu: 40 câu

Đọc hiểu: 48 câu (đoạn đơn: 28 câu, đoạn kép: 20 câu)

III. HỆ THỐNG THANG ĐIỂM TOEIC
            TOEIC là bài thi trắc nghiệm đa lựa chọn, dùng bút chì đánh dấu trên giấy, kéo dài 02 tiếng đồng hồ với hai trăm 200 câu hỏi được chia thành 02 phần thi được tính thời gian riêng như sau:

Phần I: Nghe hiểu (Listening Comprehension)
Phần thi này bao gồm 100 câu hỏi và được chia thành bốn (4) phần nhỏ. Thí sinh nghe qua băng ghi âm nhiều câu phát biểu, câu hỏi, đối ngoại ngắn và bài nói khác nhau, sau đó trả lời các câu hỏi dựa trên các đoạn nghe đó. Toàn bộ phần thi Nghe hiểu kéo dài 45 phút.
            Phần 1: Các hình ảnh (tranh) 20 câu
Phần 2: Hỏi và đáp 30 câu
Phần 3: Đối thoại ngắn 30 câu
Phần 4: Bài nói ngắn 20 câu)
Thang điểm từ 5 đến 495

Phần II: Đọc hiểu
Phần thi này bao gồm 100 câu hỏi được in sẵn trng quyển đề thi. Các thí sinh đọc nhiều tài liệu khác nhau và trả lờicáccau hỏi dựa trên những gì đã đọc. Toàn bộ phần thi Đọc kéo dài khoảng 45 phút.
Phần 5: Câu chưa hoàn chỉnh 40 câu
Phàn 6: Nhận dạng lỗi sai 20 câu
Phần 7: Đọc hiểu 40 câu
Thang điểm từ 5 đến 495

# Tổng điểm: 990
Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm. Chứng chỉ TOEIC có 5 màu, tùy theo kết quả: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).
Trang web chính thức của TOEIC: http://www.toeic.com.vn/info/details.php?id=276

IV. CHUẨN BỊ CHO KÌ THI  TOEIC HIỆU QUẢ

1. Đừng cố dịch tất cả các từ
Việc dịch từ và các câu trong bài thi thường mất rất nhiều thời gian. Trong một bài thi TOEIC, hiếm có thí sinh nào có thừa thời gian. Vì vậy, nếu bạn không biết từ mới thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Lưu ý là bạn không được mang từ điển vào trong phòng thi.

2. Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng
Trong khi thi, dù bạn không tìm ra được câu trả lời thì bạn vẫn không nên để trống mà hãy cố gắng loại trừ những phương án nhiễu. Việc đoán mò câu trả lời vẫn có thể mang lại cho bạn xác suất đúng là 25%.

3. Chú ý về thời gian làm bài thi
Khi ôn luyện, bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài. Không bao giờ cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.
Khi thi, bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. Bạn có 75 phút để làm phần V, VI, VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất.   Thực tế thì bạn không nên dành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất.

4. Nghe thật nhanh
Khi ôn luyện, bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băng bởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Trong trường hợp bạn không tìm ra câu trả lời thì bạn hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.

5. Tập đọc to
Đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.

6. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng
Một trong những phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả nhất là học theo tiếng Anh thực tiễn. Hãy chịu khó xem TV, nghe đài, đọc sách báo; chú ý tới những mẩu quảng cáo, những tin tức về thời tiết, về tình trạng giao thông,….Tốt nhất là bạn hãy tìm một người bạn để luyện tập với mình. Các bạn có thể tập đặt ra những câu hỏi và trả lời với nhau.
7. Sử dụng những trang web miễn phí
Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí các mẫu đề thi, vì vậy bạn nên thường xuyên lướt qua các trang web. Bạn có thể dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh trên mạng, nhưng nhớ đừng bị thu hút bởi các trò chơi game trên mạng.

8. Dạy người bản xứ ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không thể thuê được gia sư cho mình mà bạn lại quen một người bản xứ nói tiếng Anh muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn học tiếng Anh. Bạn hãy nhận lời dạy miễn phí cho họ một tuần một tiếng. Trong quá trình dạy, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều từ mới và cách diễn đạt bằng tiếng Anh cũng như các quy tắc ngữ pháp.
9. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình
Luôn giữ một quyển sổ tiếng Anh bên mình không có nghĩa là bạn phải ghi chép lại tất cả các hoạt động hàng ngày của mình mà bạn có thể ghi bất cứ điều gì mình thích như một cụm từ hay trong tiếng Anh, lý do vì sao bạn thích nó, thậm chí là viết về người giáo viên mà bạn ngưỡng mộ,…. Nếu bạn ôn TOEIC với một người bạn thì các bạn có thể nghĩ ra một loạt các chủ đề để viết vào cuốn sổ đó. Sau đó, các bạn có thể chấm bài cho nhau. Đây là một cách để luyện tập phần sửa lỗi trong bài thi TOEIC.

10. Đặt ra những câu hỏi
Đừng bao giờ ngại ngần khi đưa ra những câu hỏi. Ở những lớp ôn TOEIC, câu hỏi của bạn hãy của những học viên khác đều làm cho những người khác vỡ vạc ra được nhiều điều. Trong trường hợp giáo viên không rảnh rỗi thì những người bạn chính là những người giúp bạn giải đáp thắc mắc tốt nhất.

11. Điều khiển trạng thái căng thẳng
Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trước kỳ thi TOEIC do học nhiều hay do kỳ vọng quá lớn vào bản thân thì bạn phải học cách cân bằng lại trạng thái của mình. Trước khi thi, bạn hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ là mình sẽ cố gắng hết sức. Giữa hai phần thi Nghe và Đọc, bạn cũng có thể hít thật sâu một lần nữa để giữ tập trung.
12. Đừng học gạo
Bạn đừng bao giờ học gạo, tức là học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian để ôn tập và củng cố lại kiến thức chứ không phải là lúc bạn nhồi vào đầu mình những kiến thức mới. Hãy ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi. Vào ngày thi, bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon miệng và nghỉ ngơi vài giờ trước khi đi thi. Bạn cũng có thể nghĩ ra cho mình một phần thưởng sau khi thi xong như một chuyến đi chơi chẳng hạn.
Để đạt được kết quả cao trong bất cứ kỳ thi nào, ngoài kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình học tập, bạn cần phải đầu tư thời gian cho việc ôn luyện bởi "Practice makes perfect".

V. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
    - Cung cấp chiến lược, kỹ năng cần thiết để đạt điểm TOEIC cao nhất.
    - Nắm vững cấu trúc dạng câu hỏi phổ biến của TOEIC
    - Nắm được kỹ thuật sử dụng thời gian thi TOEIC.
    - Nâng cao kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng cần thiết khác
VI. LỊCH HỌC
- Thứ Hai – Tư – Sáu 
- Thứ Ba – Năm – Bảy 


Sáng

Trưa

Chiều

Tối

08:00 – 10:00

14:30 – 16:30

17:30 – 19:00

19:30 – 21:00


VII. HỌC PHÍ


Cấp độ

Lớp học
(12 tuần)

Giáo trình

Học phí (đồng)

Giáo viên

Giờ học

Ngày học

TOEIC I

TOEIC 300

Mastering TOEIC tests

2.850.000

GV Bản ngữ
dạy 1/3 thời gian

7:30 - 9:00
9:30 - 11:00
13:00 - 14:30
14:30 - 16:00
17:45 - 19:15
19:30 - 21:00

90 phút
Hai / Tư / Sáu
hoặc
Ba / Năm / Bảy

TOEIC 400

TOEIC II

TOEIC 500

Mastering TOEIC tests 2

3.135.000

TOEIC 600

TOEIC III

TOEIC 700

Mastering TOEIC tests 3

3.572.000

8:00 - 10:00
10:00 - 12:00
15:00 - 17:00
17:00 - 19:00

TOEIC 800

TOEIC IV

TOEIC 900

Mastering TOEIC tests 4; PRACTICE TESTS

3.705.000

TOEIC 990

VII. Thi XẾP LỚP
- Kiểm tra 04 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết
- Xếp lớp phù hợp với trình độ của học viên
VIII. YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC VIÊN
- Tham gia đầy đủ các buổi học
- Vắng trên 30% tổng thời gian học sẽ không được dự thi cuối khóa.
- Học phí đã đóng sẽ không được hoàn lại.
 
IX. QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN
- Được chuyển lớp học phù hợp khi cần thiết
- Được bảo lưu học phí nếu có lí do chính đáng
- Được sử dụng trang thiết bị, phòng học, phòng lab, thư viện trong thời gian học tại Viện.

X. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI
- Giảm 10% học phí cho các sinh viên và các nhóm có thành viên đăng ký từ 3 người trở lên.
- Giảm 15% học phí cho các nhóm từ 6 người đăng ký trở lên.
- Giảm 20% học phí cho các nhóm từ10 người đăng ký trở lên.
- Học viên tham gia khoá đào tạo sẽ được tư vấn miễn phí hoặc ưu đãi những khoá học tiếng Anh khác tại ILI
- Tư vấn miễn phí các lớp Tiếng Anh chuyên ngành chỉ có tại ILI.

XI. GHI DANH VÀ HỌC TẠI
Địa chỉ: Số 39, đường Hoàng Hoa Thám, P. Hiệp Thành, TX. TDM, BD (Bên cạnh Trường ĐHBD).
Mọi chi tiết xin liên hệ:  0650 3878 270